2005/Sep/30

ย้อนอดีตกันหน่อยไหม... (ใครเคยได้รับ forward mail นี้แล้ว กระโดดข้ามไปข้อ 40 เลยก๊าบ)

1. คุณเป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้เล่น มอญซ่อนผ้า กระโดดยาง รีรีข้าวสาร เป่ากบฯลฯ โดยไม่ต้องไปหาดูตามงานวัด หรือ งานแสดงศิลปะวัฒนธรรม

2. คุณเกิดมาร้องเพลง "ขอมอบดอกไม้ในสวน" ได้ทัน ในยุคที่พี่แจ้ นกแล นิธิทัศน์ยังดังและเมื่อโตขึ้น คุณก็ยังไม่แก่เกินไปที่จะฟังดีทูบี

3. คุณได้เห็นคาราบาวยุคก่อนประวัติศ่าสตร์ เฟื่องฟู และเสื่อมถอย

4. คุณได้เห็น ก็อต จักรพันธ์ (คนเดียวกับ เจ้าชายลูกทุ่ง)ยังร้องเพลงสตริงวัยรุ่น และคณะวงดนตรีชื่อดังอย่าง แอ๊ด เทวดา

5. คุณเกิดมาทันพอดีในยุคที่รองเท้าและถุงเท้านักเรียนแลกซื้อของเล่น (หลอกเด็ก) และหลังจากหมดยุคคุณมันก็ไม่ทำมาหลอกเด็กอีกเลย

6. คุณโชคดีที่เกิดมาทันในยุคที่เมืองไทย มีดาราเด็กชื่อดังอย่างน้องตูมตาม เพราะสามารถนำมาเปรียบเทียบกับความน่ารักของน้องพลับตอนนี้ได้

7. คุณโตมาพร้อมกับโงกุน ดราก้อนบอล มันออกฉายทีวีครั้งแรกปี 25292538 หนังสือการ์ตูนอัพเดท ทุกสัปดาห์มีพิมพ์ทุกสำนักไม่มีการดองเพราะยังไม่มีลิขสิทธ์อ่านแล้วไปดูช่อง9อีกยังมันส์ ถามเด็กผู้ชายยุคนั้นไม่มีใครไม่รู้จักพลังคลื่นเต่ากินเวลา10กว่าปีถึงจะจบ(แต่เด็กรุ่นใหม่ใช้เวลาอ่านแค่วันเดียว)

8. สุดยอดแห่งการ์ตูนก็มีในยุคนี้ เช่น เซ็นต์เซย่า เจ็ทแมน จีบัน เกียบันชาลีบัน ซึบาสะ นายมดแดง อุลตร้าแมน เซเลอร์มูน รันม่า1/2 ฯลฯมันก็เข้ามาฉายตอนเราอยู่อนุบาล ประถมแล้วพอขึ้นชั้นมัธยมมันก็ค่อยๆหายไป

9. คุณเกิดมาทันพอดี กับช่วงเกมกด วีดีโอเกม คอนตร้า มาริโอ พอโตขึ้นก็ยังไม่แก่เกินไปที่จะเล่น play station และ ทามาก๊อดจิขึ้นๆลงๆซ้ายขวาเอบีซีเลค สตารท์ สูตรสามสิบตัวเลย คอนทร้า มาริโอ่ก็เก็บเห็ดอย่างเดี่ยว ส่วน Play Station ก็วินนิ่งเลย

10. ในช่วงเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น คุณก็โตมาพร้อมกับอาร์เอสยุคที่นักร้องอายุไล่เลี่ยกับคุณ ออกเทปกันให้ควั่ก และคุณยังได้เห็นตำนานร็อค หรั่ง หินเหล็กไฟ เสือ อิทธิ ไฮร็อคล่มสลายไปต่อหน้าต่อตา หลังการเข้ามาของเต๋า ทัช บอยเก๊าท์ แก๊งใจง่ายหลังจากนั้นก็เป็นยุคทองของอาร์เอส โดยแท้จริง แต่นั่นมันอดีตยุคนี้เขาห้ามเอาของเกี่ยวกับอาร์เอสเข้าบ้าน

11. หนังไทยก็ทำมาตามวัยของคุณ แล้วมันก็มีเยอะจริงๆ อนึ่งคิดถึงฯน้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ ปีหนึ่งเพื่อนกัน กระโปรงบานขาสั้น โลกทั้งใบเด็กเสเพล พอคุณโตเข้าหน่อยก็มีหนังอย่าง โอเนกาทีฟ จักรยานสีแดงแล้วที่ทำมาโดนใจคนยุคนี้จริงๆ อย่าง หนังระลึกชาติ แฟนฉัน

12. คุณได้ซึมซับอารมณ์ และบรรยากาศของการเข้าฉายครั้งแรกของสุดยอดหนังตื่นตา ตื่นใจในยุคนั้นอย่าง terminator2 Jurassic park speed-เร็วกว่านรก (ภาคหลังอย่าได้พูด)

13. รองเท้าแตะในตำนานอย่าง Scholl (สกอลล์)ก็มาฮิตที่สุดในยุคคุณนี่แหละใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง ( ร้อยละ 70 ของเด็กวัยรุ่นในยุคนั้นโดนขโมยแต๊บมาแล้ว)

14. คุณเกิดมาทัน ได้ดูลิเวอร์พูลยุคล่าอาณานิคมยุค80และตกเป็นเมืองขึ้นยุค90 จนถึงปัจจุบัน

15. ตอนมัธยมสิ่งที่ทำให้คุณบ้าบาสเกตบอลเพราะชิคาโก้บูล ร็อตแมน โอนีล พิพเพน จอร์แดน และการ์ตูนแสลมดังค์ไม่ได้บ้าเพราะอยากโชว์สาว

16. มีหมากฝรั่งบุหรี่ด้วย อิอิ กินแล้วโดนดุประจำ

17. เรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์

18. ดูดาวพระศุกร์ .. สายโลหิต เวอร์ชั่น ศรราม สุวนันท์

19. 10ปีที่แล้วเจ้าขุนทองเป็นยังไง 10ปีให้หลัง เจ้าขุนทองก็ยังอยู่มันไม่แก่ขึ้นเลยว่ะ

20. คุณได้เห็นยุคที่นักฟุตบอลไทยยังเป็น Dream Team จนปัจจุบันกลายเป็นฝันค้าง

21. 3 หนุ่ม 3 มุม --กบ แท่ง มอส

22. PacLink, 1144 ใช้ส่งข้อความ เป็นไรที่ วัยรุ่น hit hot มากค่ะ

23. ยุคเฟื่องฟูสุดขีด ของ วง Micro อารมณ์ "ขอมือขวา หน่อยคร๊าบ"

24. มุข นายก ชวน ยัง เล่นได้เสมอ "เอ่อ ผมคิดว่า.... ในกรณีนี้ เรายังไม่ควรรีบด่วน......ตัดสินใจ ควรจา... ยืดวาระ ในการ พิณาาาาา........ออกไป ซัก 10 ชาติก่อน "

25. แผ่นซีดี ยังราคา 250 บาท... ทั้ง Grammy และ RS

26.เจ้าพ่อ เซี่ยงไฮ้.... ฉายแล้วฉายอีก.. ไม่รู้ ทำไม เจ้าพ่อมันออกลูกดก เหลือเกิน... ดนตรีเปิดตัว มาพร้อมกับ ท่า เดิน อันเป็นเอกลักษณ์พร้อม ชุดสูท สวมหมวก...เท่จริงๆ...

27.หนังจีน... เล่นไพ่ โคตรสารพัด เทคนิค ในการโกง... คนตัดคน ภาค 1 2 3.พระเอกต้องโง่ก่อน แล้วมาเก่งสุดๆ... ได้อาจารย์ ที่เก่งกว่า ตัวโกง.. แต่ถูกโกง แล้วมาถ่ายทอดฝีมือ โคตรเซียน ให้ลูกศิษย์

28.หนังจีนทุกเรื่อง มีประโยคฮิต "ใครฆ่าท่านพ่อ ..ท่านแม่..อาจารย์" "แก้แค้น 10 ปีไม่สาย" "บุญคุณต้องทดแทนความแค้นต้องชำระ" -ข้าน้อยมีตา หามีแววไม่.. -ข้าน้อยสมควรตาย.. ก่อนตาย เพื่อนพระเอก พระเอก หรือนางเอก จะต้อง... โอ้ว..(หายใจไม่ออก) ใกล้ตายเต็มทน แต่ยังยืดเยื้อไปได้อีกหลายซีน... -ยุคนั้น... บูมมาก สำหรับ "ดาบมังกรหยก" "ศรราม เล่นเรื่อง "เหินฟ้า" ตะวันชิงพลบ เบิร์ด ยัง โฆษณา ฟิล์ม โกดัก โหว่ โว โว เย๊...... (ท่อนหลัง เข้าใจว่า เป็นภาษา อารบิก ฟังไม่รู้เรื่อง)

29.ทำบัตรประชาชน มีออกใบเหลือง อีกสามเดือน มารับ.... รูปที่ได้มาติดบัตร... แมร่ง..ใช่ผม เหรอวะ

30.ไม่มีรายการ "ถึงลูก ถึงคน" เจอแต่ "มาตามนัด" "ฝันที่เป็นจริง"ตาวิเศษ เห็นนะ ฯลฯ

31.เขาทราย ดิ..... เก่งที่สุด..ดูต่อยมวยทีไร ชนะทุกที...

32. เราได้ดูมังกรหยกทุกภาคทุกเวอร์ชั่นทั้งจอแก้วและจอเงิน

33. เราได้กินไอติมแท่งตราจรวดแถวบ้าน นอกจากนั้นยังได้กินไอติมถั่วดำเผือก ตราหมีแฟนด้าด้วย

34. เราได้เรียนรู้พร้อมกับมานี มานะ ปิติ วีระ เพชร ชูใจ จันทร ฯลฯเจ้าแก่ สีเทา ด้วย

35. เราได้ดูอิคคิวซังตั้งแต่เด็กยันโต ทำไรต้องนั่งสมาทิใช้หมองก่อนปิ๊ง

36. เราทันอ่านศรีธนญชัยกับความเจ้าเล่ห์แกมโกงของเขา

37. เราได้ดูหนังจักรๆวงศ์ๆทั้งช่อง ๓ จ. ถึงศ. และช่อง 7 ส./อ.ขวานฟ้าหน้าดำ สังข์ทอง แก้วหน้าม้า สุดยอด

38. เราได้ดูขวัญ เรียม บ้านทรายทอง แหวนทองเหลือง มนต์รักอสูร ผยอง ฯลฯ ที่ทำซ้ำไปซ้ำมา

39. เราเล่นgame boys ตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก จนปัจจุบันอันเล็ก

.... ใครอ่านจนจบแล้ว "ตรง" มากกว่า 20 ข้อ แก่จัง ....


Forward Mail ที่ได้มา เขากล่าวเอาไว้แค่ 39 ข้อ ... คือ... มะอยากจะบอกว่า อินกะทุกข้อเลยอ่ะ สงสัยย่างเข้าวัยชราแล้วจริงๆ

แต่มีที่นึกได้อีกเพียบเลยนะ ... ลองดูกันต่อไหม

40. เกมคอมพิวเตอร์รุ่นแรกที่ได้จับ คือ invader เครื่องขาวๆ จอดำ ตัวจรวดเป็นสีเขียวๆ ทางซ้ายมีคันโยกเล็กๆ เลื่อนได้แค่ซ้ายขวา กะขวามือเป็นปุ่มกลมๆใหญ่ๆ ไว้กระหน่ำยิง

41. เกมกดสมัยประถม รุ่นแรกๆ โดดร่ม / มิกกิี้เม้าส์รับไข่ / ปลาหมึก - ดำน้ำโกยสมบัติหลบหนวดปลาหมึกยักษ์ สมัยต่อมาเป็นฝาประกบ 2 จอ ใครมีเท่มากกก...

42. ส่วนเกมแฟมิคอมเกมแรกที่เล่น คือ มาริโอ ต่อมาก็คอนทร้า พร้อมกับสูตร 30 ตัว ... (อันนี้ข้างบนมีกล่าวโดยรวมไปแล้ว)

43. ใครไม่เล่นโรลเลอร์สเก็ตโคตรเชยเลย ... ต้องไปที่ไดมอนสเก็ต ที่มาบุญครอง เดอะ เธค ที่อนุสาวรีย์ อีกที่บนห้างซิตี้ ตรงข้ามพันธุ์ทิพย์ แล้วอะไรนะ ที่ดังมากๆ ข้างโรงเรียนศรีอยุธยา

44. เด็กผู้หญิงวัยรุ่นสมัยคุณ ต้องตัดผมทรงบ๊อบเท

45. ทันไปเดินห้าง ... เอ็กเซล (พันธ์ทิพย์ในปัจจุบัน) บิ๊กเบลล์ (เพลินจิต) และก็ ไปไหน ไปไหน ...ไปเมโทร

44. ทันดูละครห้องหุ่น ปอบผีฟ้า หุ่นไล่กา พิภพมัจจุราช .... แม้จะจำได้ลางๆ ก็เหอะ

45. รู้จักหัดแต่งตัวจาก Layout, Domon, Pacchino, Tampopo, Bigi, .... Diesel ก็มีด้วยนะ ตอนนั้นยังไม่ Cool ขนาดนี้เลย (กางเกงลินิน เสื้อผ้าต่วน เสื้อลายน้ำ รองเท้าคัทชูหัวแหลม ใส่เจลหัวตั้ง)

46. นู๋นิด ฟันกระต่าย หรือ อรพรรณ พานทอง... นางเอกปั้นของ "ศุภักษร" วันวานยังหวานอยู่ วันนี้ยังมีเธอ และอะไรอีกหว่า ที่แน่ๆ เธอทำให้เด็กวัยรุ่นไทยลายมือเปี๋ยนไป๋ ตั้งกะเธอใช้ลายมือเธอเขียนคอลัมน์ลงในนิตยสาร "บงกช"

47. คุณเคยอ่าน "แพรวสุดสัปดาห์" สมัยยังเล่มเล็กเท่ากะ size A5 และได้รู้จักนางแบบเท่ๆ สปัน เสลาคุณ

48. แมกกาซีนขวัญใจวัยรุ่น ... วัยหวาน วัยน่ารัก ตามติดมาด้วย The Boy กับแฟชั่นเสื้อผ้าคิคุหวานแหวว Neko Totto

49. คุณอินกับการเสียชีวิตของนายแบบหนุ่มรูปหล่อ "อธิป ทองจินดา" มากๆ

50. ยังทันกับการที่แม่จูงมือพาไปดูหนังอินเดีย ที่โรงหนังเฉลิมไทย "ช้างเพื่อนแก้ว"

51. หลังเลิกเรียนกลับบ้าน คุณมีนัดดื่มนมหน้าทีวีกับพี่ปู พร้อมเพลง "ดื่มนมดื่มนมกันเถอะ ดื่มเยอะๆร่างกายแข็งแรง โรคภัยไม่ต้องระแวง เพราะเราแข็งแรงดื่มนมกันเถอะ"

52. ดูกันหรือเปล่า ... สโมสรผึ้งน้อย เห็นวง XYZ ตั้งกะยังสะพายกีตาร์โฟมอยู่เลย "ต่อต้านต่อต้าน ยาเสพติด" ... แล้วสมาชิกผึ้งน้อยทุกคนก็ต้องร้องเพลงนี้เป็น "มดตัวน้อยตัวนิด มดตัวน้อยตัวนิด มดมีฤทธิ์น่าดู ยู้ฮู ..."

53. วงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นสุดกรี๊ด ยุคต่อจาก "ไมโคร" คือ "นูโว"

54. ฉงน ... เพลงไร ของใครวะ มาจากไหน โคตรเพราะเลย ... "เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ" เพชร โอสภานุเคราะห์

55. ดีเจขวัญใจวัยทีนเอจยุคเรา ป้าวาด น้าหมึก ธเนศ และ วินิจ

56. คลื่น Cool Cool ในสมัยนั้น คือ ไนท์สปอต ก่อนจะย้ายมาฮิตอีกคลื่น "สไมล์ เรดิโอ" คุณรู้จักหัทยา เกษสังข์ / สาลินี ปันยารชุน / นิมิต ลักษมีพงศ์ / วิทวัศ .... ดีเจหน้าใหม่ไฟแรงจากคลื่นนี้ แล้วก็เพิ่งรู้ว่ามีเพลงแนวรีมิกซ์ครั้งแรกก็ที่นี่ล่ะ กับเพลง "ตาอิน กะ ตานา" ของ สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์

57. เคยรอฟังจัดอันดับเพลงทุกบ่ายวันอาทิตย์ กับรายการ ซันเดย์แก๊ป (อันนี้เก่ามั่กๆ)

59. อำพล ลำพูน ใน "น้ำพุ" หล่อมากกกกก ... ใน "วัยระเริง" ตีกลองก็เท่มากกกก แล้วคุณก็ร้องเพลง ยุโรป ทิศเหนือติดน้ำ ทิศใต้ก็ติดน้ำ เว้นทิศเดียวตะวันออกติดเอเซีย ... ได้ซะด้วยดิ

60. หาหมอสิวเรอะ ... ต้องคลีนิค แพน คอสเมติกส์ สิจ๊ะ

61. ร้อนแทบตาย แต่เพื่อความเท่ ต้องใส่เสื้อยืดทีเชิ้ตสีขาว ไว้ข้างในเสื้อนักเรียน

62. โฆษณาจ๊าบที่สุดตอนนั้น ... "คอนเวิร์ส ทางใคร ทางมัน" แหม...มันโดน

63. รายการทีวีบ่ายวันเสาร์ ที่เด็กแนวสมัยเราเขาดูกัน "บันเทิงคดี" ของ คุณมาโนช พุฒตาล

64. "แบบว่า...โลกเบี้ยวววว" ทำคุณฮาขี้แตกขี้แตนทุกอาืทิตย์ กับ ภิญโญ / ปู / ก้าว ...

65. คุณจำท่าแปลงร่างของไอ้มดแดงได้ ไหนลองทำดิ๊ ... "บิดบิด เบี้ยวเบี้ยว ขอเป็นมดเขียว วี 3" "อ่ามาซ้อนนน" "ถูมือให้สว่าง ขอแปลงร่างเป็นมดจอมพลัง (สตรองเกอร์ วี 7)" ... แล้วความทรงจำเกี่ยวกับไอ้มดแดงของคุณก็จบอยู่ที่ "วี 9 ซุปเปอร์วัน" ตอนนี้ วีเท่าไหร่แล้ว ต้องไปถามหลาน...

66. สมัยคุณหัดเปรี้ยว ต้องเที่ยวดิสโก้เธค ยุคแรกๆ"เดอะ พาเลซ" "โรม" "มาร์ส ปาร์ตี้เอ้าส์" "..." อะไรน๊า ที่สีลมพลาซ่า (ดูดิ๊ แก่แล้ว ลืมเลย) อ้อ...ยุคหลังๆ กลายมาเป็น "Vibration" "Studio 333" "Rhino" "Taurus" "Cola" "Capital" แล้วหลังจากนั้นเต้นมะไหว กลายมาเป็นนั่งดื่มแถวหลังสวนแทน แล้ว RCA ก็บูมขึ้นมา คุณได้เดินเบียดไหล่เพื่อนที่ไม่คิดว่าจะได้เจอกัน ทุกครั้งที่มา(ยุคคนล้นถนน) ... ร้านเหล้ายุคแรกๆ ใน RCA โอวเล้ง / Submarine / Shit Happen / ร้านตัดผม ฯลฯ ... แล้วก็ตามมาด้วย ชมรมชมจันทร์ ของหนุ่มแท่ง

67. หนุ่มๆ ก็ต้องแต่งรถซิ่ง... มีชื่อแก๊งค์ ติดสติ๊กเกอร์ประกาศศักดาไว้ข้างรถ เป็นอันรู้กันว่าชื่อนี้น่ะ โรงเรียนนี้ ส่วนอัดแข่งกันน่ะเหรอ .. ซุปเปอร์ไฮเวย์ไง หน้าพาเลซนี่ล่ะ ไม่ก็รัชดาภิเษก ที่เพิ่งตัดเสร็จใหม่หมาดๆ

68. เรียนพิเศษ ฟิสิกส์ ต้องอาจารย์ช่วง / ภาษาอังกฤษ อาจารย์สงวน อาจารย์เสาวนิตย์ย้อนไปอีกก็็็Home of English/ เคมีพันธะ

69. หนังเรื่อง "กลิ่นสีและกาวแป้ง" ทำเอาคุณอยากจะย้ายจากเรียนสายวิทย์ มาเอ็นฯ เข้า คณะจิตรกรรมฯ ศิลปากรจริงๆเลย ... แล้วยังทำให้ "เกาะเสม็ด" เป็นสถานที่ในฝันที่ต้องไปให้ได้อีกตะหาก

70. คุณเคยมีโอกาสเดินตลาดนัด "สนามหลวง" ก่อนจะย้ายไป "จตุจักร" แม้ตลาดนัดจะย้ายไปแล้ว แผงหนังสือยังอยู่ คุณยังมาซื้อหนังสือที่แผงสนามหลวง หน้าพระแม่ธรณีบีบมวยผม (และก็เชื่อว่าหลายคน พอเดินเข้าไปด้านใน ต้องโดนประกบ แล้วถามว่า "โป๊มั๊ยน้อง" อึ๊ยยย!)

70 ข้อ... โอ้! ควรพอแค่นี้ก่อน ... เขียนเท่าไหร่ก็ไม่มีวันหมด ยิ่งเขียนก็ยิ่งเป็นการประกาศออกอากาศว่า ตัวเองล่วงเลยไปถึงไหนๆ ... แก้ตัวว่าไงดีนะ เรามีพี่ๆอาุยุห่างกันเยอะ เลยรู้จักของเก่าๆ เร็วกว่าคนวัยเดียวกันไปหน่อย ... พี่ฟังเพลงไร ฮิตอะไร ก็เอาตามน่ะ ... ฮ่า ฮ่า จริงๆ ยังไม่แก่นะ เชื่อมะ (แก้ตัวได้เรื่องไหมเนี่ย)

Comment

Comment:

Tweet


ตั้งแต่ข้อ.1 - ข้อ. 80 เนี่ยคุ้นๆประมาณ 90%น่ะ
อ่านไปก็ได้แต่พยักหน้าหงึกๆตามไปแทบทุกข้อเลย

นึกถึงสมัยยังรุ่นแล้วรู้สึกดีจริงๆ
#7 by symbolic (125.26.1.219) At 2007-07-14 05:11,
ไม่ทันเป็นบางอัน อ่ะ ย้ำ ( แค่บางอันนะ ) ก้อเคยรู้ตอนเด็ก ๆอ่ะนะ จำๆ เค้ามา ไม่แก่ หรอ กยังไ ม่ 30 เร้ยยย
#6 by เมจิ (203.185.151.254) At 2007-06-21 16:19,


วันนี้เรามีเว็บเด็ดมาแนะนำครับพี่น้อง

เราเตรียม Blog นานาสาระ ที่ให้คุณใด้หาความรู้กัน

ต่อด้วย Clips ต่างๆ ที่คุณต้องการ นึกอะไร? เชื่อไหมที่นี้มีให้คุณ

รวมภาพที่จะทำให้คุณ ทึ่ง ตะลึง เสียว หิว ในเวลาเดียวกัน

คลิกเลย ไม่ทำให้คุณเสียเวลาแน่นอน
http://www.showded.com/
http://www.showded.com/
http://www.showded.com/
http://www.showded.com/
http://www.showded.com/
http://www.showded.com/
#5 by un (58.136.70.214) At 2007-05-07 14:57,
จะดีใจหรือเสียใจดีน้อเรา..ก็เล่นเคยเจอมาหมดทุกข้อน่ะค่ะ..แต่เข้ามาที่นี่แล้ว ทำให้นึกถึงอดีตน้อ..แก่จังวุ้ยย..เพิ่มให้อีกข้อนะคะ..
- เคยดูช่อง4 บางขุนพรหมดั๊ว
- ตอนวัยรุ่นเคยไปช้อบปิ้งที่ห้างไทยไดมารู ดั๊วจ้า
-ฮิตสุดๆ เคยนั่งดูทางทีวี(มิกล้าไป)เหตุการณ์ 14 ตุลาดั๊ว

พอแหละ ไปๆมาๆชักประจานความแก่ของเราวุ้ยย
#4 by ครอบครัวหรรษา At 2007-02-27 13:23,
ข้อ 1-39 นี่คุ้นๆ นะคะ
แต่ 40-80 นี่ไม่คุ้นเลยอะค่ะ

อ้อ ทันแดนเนรมิตอยู่อย่างนึงเอง...
#3 by namwarn At 2005-10-04 08:55,
อิจฉาเจ้าของ blog จังเลย
ที่เกิดทันทั้ง 70 ข้อ รวมกับอีก 10 ข้อของ SleepSheep

เราเกิดม่ะทันอ่ะ
#2 by จั่นเจา (203.146.10.207) At 2005-09-30 17:36,
เวงกำ.. ทันเกิน 50 ก่าข้อแน่ะ ซวยล่ะสิ
อ่อ เพิ่มอีก 10 ข้อ

71. คุณทันพี่เบิร์ดตอนไหน? เล่นละคร, พิธีกร7สีคอนเสริร์ต รึตอนออกอัลบั้ม "หาดทราย สายลม สองเรา" (ทันข้อไหนก็แก่ทั้งนั้น)
72. ทันกลุ่มคนบันเทิงจาก ถาปัดจุฬา ออกมาทำรายการเพชรฆาตความเครียด(ซูโม่สำอางค์) ก่อนจะแยกย้ายกันไปดังในหลายที่ของวงการบันเทิง
73. โค้กราคากี่บาทสมัยคุณ 3/5/7 บาท
74. ทันสมัยที่หยดอุทัยทิพย์เอาไว้ผสมน้ำกินก่อนจะมาฮิตสมัยนี้ที่เอามาทาปาก
75. ทันโฆษณาสาวยาคูลล์ ลั๊น ล่า ลั๊น ล่า หลั่น หล่า.~
76. เริ่มใช้คอมตอนจอ ขาวดำหรือเขียวๆนี่แหละเขาเรียกว่าจอโมโนโครมใช้แผ่น 5 นิ้วด้วย(ถ้าถึงขนาดใช้บัตรตอกนี่คงแก่ไปหน่อย หุ หุ)
77. ดีนะกรุงเทพก็มีทะเล - รุสักไหมสโลแกนของที่ใด หุ หุ
78. นี่ก็อีก สนุกสุดแสนเที่ยวแดนเนรมิต ใครไม่เคยไปมั่ง
79. แฮปปี้แลนด์จิงๆเป็นสวนสนุกแต่เจ๊งไปปัจจุบันกลายเป็นตลาดกะหมู่บ้านไปแร้ว
80. ทันรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนันทิดาไหมล่ะ หุ หุ

แค่นี้พอให้คนอื่นคิดต่อมั่ง
#1 by SleepSheep At 2005-09-30 07:59,

++ HoORaY ++
View full profile